Tin tức » Thế giới

Bức ảnh khỏa thân cuối cùng của John Lennon

Thứ hai, 04/10/2010, 12:43 GMT+7

Gầy gò, không mặc quần áo, huyền thoại nước Anh cùng người vợ Nhật Yoko Ono ôm nhau trên giường, nở nụ cười rạng ngời như nắng. Bức ảnh được chụp 10 ngày trước khi John bị ám sát tại Mỹ.
> Thư tay của John Lennon bị thất lạc hơn 3 thập kỷ/ Lady Gaga chọc giận các fan của The Beatles

Bức ảnh trên do nhà nhiếp ảnh Allan Tannenbaum chụp vào ngày 28/11/1980. 10 ngày sau đó, John bị kẻ cuồng tín Mark Chapman bắn chết trước tòa nhà Dakota ở New York. Đây là một trong những bức ảnh khỏa thân hai vợ chồng John chụp quảng bá album Double Fantasy. 9/10 này là kỷ niệm lần thứ 70 ngày sinh của thành viên tứ quái The Beatles.

Bức ảnh khỏa thân của John Lennon và Yoko Ono được chụp 10 ngày trước khi huyền thoại âm nhạc người Anh qua đời. Ảnh: Allan Tannenbaum.

Ý tưởng chụp bộ ảnh đến với Allan Tannenbaum hoàn toàn tình cờ. Ban đầu, anh chỉ định chụp John và Yoko ở Công viên Trung tâm New York để minh họa cho một bài báo trên tờ Tuần tin SoHo. Nhưng khi gặp họ, anh mới biết tin album mới Double Fantasy của John sắp ra mắt. “Tôi tự mình đề nghị được chụp ảnh quảng bá cho album”.

Khi anh đề nghị, Yoko tỏ ra e ngại, mặc dù lúc đó mối quan hệ của bà và John đã công khai từ lâu (cả hai kết hôn 20/3/1969). Nhưng chỉ sau một lần đi uống cà phê với Allan, Yoko đã thay đổi quyết định. “John rất thoải mái với cậu, thế nên cậu hãy cùng chúng tôi đến studio”.

cuốn sách Yoko và John: Một chuyện tình New York.
Cuốn sách Yoko và John: Một chuyện tình New York. Ảnh: Allan Tannenbaum.

Allan theo chân John và Yoko rong ruổi xung quanh khu Manhattan ở New York, chụp ảnh trước tòa nhà Dakota và Công viên Trung tâm. Khi quay về studio, hai vợ chồng bắt đầu thay kimono, rồi trút bỏ hoàn toàn quần áo và thả hồn theo những bức ảnh. “Lúc ấy, tôi không thể tin là mình đang chụp những bức ảnh đó. Khỏa thân là một cách khác để họ biểu lộ chính mình. Cả hai diễn rất thanh thoát. Bộ ảnh mềm mại và nhạy cảm chứ không gợi dục và gây sốc”, Allan nói với Mirror.

John và Yoko rất thích bộ ảnh này và đã mang nó đi khoe bạn bè. Trước đó, đôi vợ chồng nổi tiếng từng cùng nhau khỏa thân trên ảnh bìa album Two Virgins (1968). Năm 2007, Allan đã tập hợp những bức ảnh này để đưa vào cuốn sách Yoko và John: Một chuyện tình New York.

Ảnh: Yoko và John: Một chuyện tình New York

Pham Mi LyNgười viết : VNExpress BOT

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến