Tin tức » Thế giới

Hai hãng hàng không Mỹ sáp nhập

Thứ hai, 04/10/2010, 14:50 GMT+7

United Airlines và Continental Airlines, hai hãng hàng không hàng đầu của Mỹ vừa thông báo hoàn tất việc sáp nhập để cho ra đời hãng hàng không lớn nhất thế giới với tên gọi United Continental Holdings, Inc.

Trong hai năm 2008 và 2009, cả hai công ty Continental và United đã lỗ gần 7 tỷ USD do ảnh hưởng của giá nhiên liệu tăng và suy thoái kinh tế. Cả hai tính tới chuyện hợp nhất với nhau để tăng khả năng tài chính và cạnh tranh.

Đầu tháng 10, việc sáp nhập được hoàn tất và công bố ngày 3/10. United Continental có 6 giám đốc độc lập đến từ United và Continental.

Hai hãng hàng không United và Continental vừa sáp nhập. Ảnh: United Continental Holdings, Inc.

Từ đầu tháng 10, các cổ phiếu phổ thông của công ty United Continental Holdings, Inc, cũng đã bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán New York dưới ký hiệu UAL. Theo thông cáo từ United Continental Holdings, Inc, đến mùa xuân 2011 thì việc sát nhập sẽ liền mạch và thông suốt với việc tích hợp các dịch vụ.

Tổng công ty UAL (vốn sở hữu United Airlines) sở hữu khoảng 55% vốn cổ phần; cổ đông cũ Continental nắm giữ khoảng 45% vốn cổ phần của công ty mới, bao gồm cả chứng khoán có thể chuyển đổi thành tiền.

Trụ sở chính đặt tại Chicago, United Continental Holdings, Inc, cung cấp hơn 21.200 chuyến bay hàng ngày đến 1.172 sân bay ở 181 quốc gia trên thế giới, thông qua 28 hãng hàng không thành viên.

Kiên Cường


Người viết : VNExpress BOT

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến